Bí quyết khử sạch mùi tanh của cá trên vật dụng chế biến

25/06/2015 16:51

Bí quyết khử sạch mùi tanh của cá trên vật dụng chế biến


Cá là thực phẩm thông dụng trong cuộc sống hằng ngày, những món ăn từ cá luôn rất ngon và bổ dưỡng. Thế nhưng mỗi khi chế biến cá thường bị lưu lại mùi tanh khó chịu ở tay cũng như các vật dụng chế biến. 

BÍ QUYẾT KHỬ SẠCH MÙI TANH CỦA CÁ

1. Khử mùi cá tanh ở tay

Sau khi làm cá, tay của bạn sẽ có mùi tanh. Hãy dùng xà phòng rửa kỹ một lần sau đó lấy một ít kem đánh răng vào tay, xoa đều rồi rửa lại bằng nước lạnh, mùi tanh trên tay sẽ hết.



2. Khử mùi cá tanh cho đồ nấu

Chảo, nồi…sau khi rán cá, nấu cá, bao giờ cũng để lại mùi tanh. Bạn hãy ngâm những vật dụng đó với ít nước chè sau đó dùng nước lạnh rửa sạch sẽ hết mùi.



3. Khử mùi cá tanh cho thớt

Bạn nhỏ một ít dấm hoặc vắt nửa quả chanh lên mặt thớt vừa làm cá tanh rồi đem phơi khô, sau đó cọ sạch, mùi tanh trên thớt sẽ hết sạch.



4. Khử mùi cá tanh cho bếp

Để mùi tanh không lan ra không khí gian bếp, trước khi nấu hay rán cá, bạn hãy bỏ vào nồi một chút dấm chua nhé.



5. Khử tanh ở mỡ thừa

Sau khi rán cá, lượng mỡ thừa trên chảo cũng có mùi tanh của cá. Bạn hãy đun sôi mỡ lên, thả ít gừng tươi và chút hành hoa vào, đun sôi mỡ rồi vớt những mảnh vụn gừng và hành cháy ra, mùi tanh của cá trong mỡ sẽ hết, và bạn có thể tiếp tục sử dụng mỡ đó xào nấu. Tuy nhiên, cần hạn chế hết sức việc sử dụng lại nhiều lần dầu, mỡ đã qua lửa vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ.