Chọn mua nồi nấu bếp từ bền đẹp, chất lượng cho gia đình

03/10/2016 11:13

Chọn mua nồi nấu bếp từ bền đẹp, chất lượng cho gia đình


Chọn mua nồi nấu bếp từ bền đẹp, chất lượng cho gia đình

Chọn mua loại nồi, chảo để sử dụng được trên bếp từ là một trong số những vấn đề khiến không ít người nội trợ phải bận tâm khi sử dụng bếp điện từ. Để giúp các bạn mua sắm được các loại nồi nấu bếp từ có độ bền cao, thiết kế đẹp, chất lượng tốt mà giá thành phù hợp thì ngay sau đây bài viết sẽ chia sẻ nhưng thông tin bổ ích về nồi nấu bếp từ để các bạn có thể cập nhật và chọn mua được sản phẩm đạt nhu cầu. 



Những điều kiện cần thiết, quan trọng cần quan tâm khi mua nồi dùng cho bếp từ:
Đáy của nồi bếp từ phải tiếp xúc trực tiếp hoàn toàn với bếp, giúp thức ăn được nấu chín nhanh, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện.
- Muốn nồi, chảo sử dụng được trên bếp điện từ các bạn cần phải chọn sản phẩm nồi-chảo được sản xuất từ chất liệu có tính nhiễm từ như inox, gang, thép, sắt; không chọn nồi-chảo làm bằng sứ, thủy tinh, đất… Tuy nhiên, với nồi-chảo có đáy làm bằng inox 304 thì không có tính nhiễm từ nên không sử dụng được trên bếp điện từ, nên khi các bạn muốn mua nồi chảo từ inox 304 phải chọn mua nồi chảo có 3 đáy hoặc 5 đáy vì lúc này có 1 lớp đáy ngoài cùng của nồi được làm từ inox 403 có tính nhiễm từ. 



- Về phần đáy của nồi, bạn hãy chọn mua loại nồi có đáy được thiết kế bằng phẳng, không bị cong, không lồi-lõm; hiệu quả nhất là khi đặt nồi-chảo lên bề mặt bếp từ thì đáy nồi-chảo tiếp xúc trực tiếp hoàn toàn với bếp, như vậy chất lượng hiệu suất nấu của nồi-chảo sẽ cao hơn, năng lượng được tập trung và giúp nồi tiết kiệm tối ưu điện năng.
Đáy của nồi dùng cho bếp từ cũng phải được thiết kế có đường kính trong khoảng từ 10 đến 26 cm, không lớn hơn 26 cm và cũng không nhỏ hơn 10 cm, nếu đáy nồi có đường kính vượt ngoài đường kính trên thì bếp từ sẽ không nhận nồi và bạn sẽ không thực hiện được việc đun nấu.



- Để kiểm tra nồi-chảo bạn mua có nấu được trên bếp từ không thì có một mẹo rất đơn giản là bạn hãy sử dụng 1 thỏi nam châm nhỏ để thử nồi, nếu nam châm bị đáy nồi hút dính vào đáy thì chắc chắn nồi đó sẽ dùng được trên bếp từ, nếu ngược lại nồi sẽ không dùng được trên bếp từ.   
- Trường hợp bạn muốn sử dụng nồi chảo làm bằng sứ, nhôm, thủy tinh, đất,… hoặc nồi với kích thước không thích hợp với bếp từ để trở thành nồi nấu bếp từ, để tận dụng được nồi cũ, để tăng hương vị cho món ăn, để dễ dàng quan sát thực phẩm trong nồi khi chế biến,...rất đơn giản bạn hãy mua đĩa từ về sử dụng: đặt đĩa từ trên bếp từ rồi đặt nồi của bạn lên đĩa từ, khi đó việc nấu ăn của bạn với mọi loại nồi thật dễ dàng trên bếp từ. 

Nguồn: http://www.vietkit.vn/