Hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại

25/06/2015 10:34

Hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại


Giá gas ngày càng tăng cao, nhiều gia đình chuyển dần sang bếp sử dụng điện để tiết kiệm một phần nào chi phí. Bếp hồng ngoại  hiện nay đang được nhiều người dùng tin tưởng, thay thế cho các thiết bị đun nấu khác bởi tính năng và sự tiện dụng mà bếp hồng ngoại mang lại. Bếp hồng ngoại là thiết bị nấu an toàn, tiết kiệm điện năng, đặc biệt là sử dụng được rất nhiều loại dụng cụ đun nấu với chất liệu khác nhau: gốm, sứ, thủy tinh, kim loại, đất nung... Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bếp hồng ngoại đơn giản nhất và một số lưu ý giúp bạn dùng bếp an toàn và bảo quản tốt hơn: 



Bước 1: Đặt nồi lên giữa mặt bếp. Đặc biệt lưu ý: Không để tình trạng bếp trống hoặc nồi không có thực phẩm hoặc không có nước khi đã mở điện ở bếp.



Bước 2: Cắm điện. Khi cắm điện, bạn sẽ nghe âm thanh báo và đèn led hiển thị bếp đã sẵn sàng hoạt động.

Bước 3: Bật nút on/off để khởi động bếp. Lúc này, bếp chuyển qua chế độ chờ. 

Bước 4: Chọn chức năng nấu nướng mà bạn cần dùng theo cài đặt sẵn của máy. 

1. Canh/súp

2. Đun nước

3. Lẩu

4. Nướng

5. Xào/rán



Bước 5: Điều chỉnh nhiệt năng và công suất phù hợp với từng món ăn yêu cầu lửa lớn nhỏ khác nhau. 

Bước 6: Tắt điện bằng cách nhấn nút Bật/Tắt, bếp sẽ ngừng hoạt động. Lúc này, chờ cho cánh quạt tản nhiệt của bếp dừng hẳn thì mới rút điện ra.  Để mặt bếp thật nguội trước khi cất vào hoặc di chuyển.